สำนักข่าว Channel 4 News ของอังกฤษ ขึ้นหัวข้อข่าว “เหตุใดสังคมโลกจึงรับไม่ได้กับสิ่งที่ม็อบ กปปส.กำลังทำ?” สัมภาษณ์สดๆ กันบนเวที

John Sparks ผู้สื่อข่าวจาก Channel 4 ของอังกฤษ ขึ้นเวทีราชประสงค์เพื่อขอสัมภาษณ์ “ดร.เสรี วงษ์มณฑา”

จอห์น : รัฐบาลยิ่งลักษณ์มาจากการเลือกตั้ง และคงไม่ยอมลงจากอำนาจ
ดร.เสรี : ถึงยิ่งลักษณ์มาจากการเลือกตั้ง ถ้าทำอะไรคอร์รัปชัน เราก็โค่นเธอจากตำแหน่งได้ก่อนวาระเสมอ

จอห์นถามต่อว่า : ทำไมไม่ต่อต้านยิ่งลักษณ์โดยผ่านกระบวนการประชาธิปไตย ปล่อยให้ประชาชนตัดสินใจเองโดยผ่านการเลือกตั้งที่เสรีสิครับ
ดร.เสรี : เราไม่มีช่องทางที่จะบอกเรื่องราวกับประชาชน เพราะตอนนี้เราไม่มีประชาธิปไตย เรามีเผด็จการรัฐสภา เพราะทักษิณมีเงินมาก เขาซื้อเสียงคนที่มีสิทธิเลือกตั้ง เขาซื้อผู้ว่าราชการจังหวัดหลายคน เขาซื้อผู้บังคับการตำรวจภูธรหลายจังหวัด เขาซื้อกรรมการการเลือกตั้งหลายคน เขายังใช้โครงการตามนโยบายประชานิยมเพื่อล่อให้คนสนับสนุน ประชาชนชอบประโยชน์ที่จะได้ แต่พวกเขาไม่รู้ว่าทักษิณเป็นคนคอร์รัปชัน เขาขโมยเงินจำนวนมากไปจากคนไทย เราไม่อยากให้คนไทยเป็นทาส เราคำนึงถึงคุณธรรม ศีลธรรม และธรรมาภิบาล” คำสุดท้ายกระแทกใส่หน้าจอห์นแบบเหยียดหยาม สะใจโก๋มาก

ดร.เสรี : ถามต่อว่า “มีคำถามอีกเปล่าจ๊ะ” 
จอห์น : “ชัวร์” และถามต่อว่า “มีข้อกล่าวหาว่า ทั้งสองฝ่าย (คงหมายถึงพรรคเพื่อไทยและประชาธิปัตย์) โดนกล่าวหาว่าคอร์รัปชันทั้งคู่ คอร์รัปชันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นทั่วสังคมไทย”
ดร.เสรี : แต่มีขีดจำกัด ทักษิณไปไกลกว่าขีดจำกัดนั้น เราทนการคอร์รัปชันของเขาไม่ได้อีกแล้ว และเขายังพยายามเป็นเจ้าของทรัพย์สินของราชการหลายอย่าง ไม่เคยมีรัฐบาลไหนทำแบบนี้ การคอร์รัปชันเป็นเปอร์เซ็นต์พอรับได้ แต่การออกนโยบายเพื่อเป็นเจ้าของทรัพย์สินทางราชการเป็นสิ่งที่รับไม่ได้

ก่อนจบ ดร.เสรี พูดกระแทกใส่หน้าหนุ่มจอห์นอย่างสะใจว่า “ก่อนคุณจะพูดอะไร ควรหาข้อมูลมาก่อน คุณต้องรู้บริบทของไทยด้วย” พูดเสร็จก็เชิดหน้านี้ด้วยความสะใจ ท่ามกลางเสียงโห่ร้องและนกหวีดของมวลมหาประชาชน 

ข้อมูลจาก sakdaper 


 ติดตามรับข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้อีกทางช่องทางที่


                  
 

  

Tags

คลิปข่าว ดร.เสรี ปรี๊ดแตก ให้สัมภาษณ์นักข่าวchannel4 ต่างประเทศ เวทีราชประสงค์ กปปส ชัตดาวน์

คลิปที่เกี่ยวข้องดูทั้งหมด

Top