โซเชียลตะลึง “น้องพี” เด็กชายชาวมอญอายุ7ขวบ แต่สามารถเตะบอลชนคานได้3ครั้งติดต่อกัน  ด้านชัยนาท ฮอร์นบิล ประกาศตามหาร่วมฝึกสโมสร

 

 

 

       วันนี้(8ม.ค.59)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในขณะนี้โลกโซเชี่ยลได้พูดถึง น้องพี-เด็กชาย สุวิน อายุแค่เพียง 7 ขวบ ที่สร้างความตื่นตะลึง ให้กับกรรมการและผู้ชมในรายการ ซูเปอร์จิ๋ว ซูเปอร์เท็น ทางช่อง เวิร์คพอยต์ เมื่อสามารถเตะบอลชนคานได้ถึง 3 ครั้งติดต่อกัน เพี่อแลกกับลูกฟุตบอลเพื่อนำกลับไปเล่นที่บ้าน

       สำหรับ น้องพี เด็กชายสุวิน เป็นลูกของชาวมอญ ซึ่งพ่อแม่เป็นผู้ดูแลสนามฟุตบอล ของสถาบันสอนฟุตบอล อินเตอร์ ไทยแลนด์ ย่านถนนศรีครินทร์ ซึ่งมี อาจารย์สมบัติ ลีกำเนิดไทย อดีตนักฟุตบอลสโมสรสินธนา และอดีตทีมชาติไทย เป็นผู้อำนวยการ โดยตอนอายุ 4 ขวบ น้องพีได้มาเกาะที่รั้วร้องอยากเล่นฟุตบอล อาจารย์สมบัติ ก็ยอมให้ลงมาฝึกด้วย แต่น้องพีก็ร้องอยากลงไปเล่นกับรุ่นพี่อายุ 12 ปีอีก

 

       อาจารย์สมบัติ จึงให้ไปฝึกเดาะบอลก่อน ซึ่งน้องพีก็ไปฝึกจนเดาะบอลได้ แต่เพราะไม่อยากให้ไปเล่นกับเด็กโตกลัวจะเป็นอันตราย จึงให้ไปฝึกยิงบอลชนคาน เพราะคิดว่าเป็นเรื่องยาก แต่น้องพี ก็ไปฝึกเองจนเตะบอลชนคานได้แบบทุกวันนี้

 

       โดยคลิปของน้องพี เตะบอลชนคาน 3 ครั้ง ได้มีการเพยแพร่ผ่านทางโซเชียล โดยมีผู้เข้าไปชมกว่า 3 ล้านครั้ง รวมถึง ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทยที่กำลังจะไปค้าแข้งในเจลีก ขณะที่ นายอนิรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ได้โพสต์ประกาศตามหาน้องพี หนูน้อยอัจฉริยะลูกหนัง พร้อมมอบโอกาสให้มาฝึกที่อคาเดมี่ของสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล โดยจะส่งเรียนหนังสืออีกด้วย

 
ติดตามชมคลิปเด็ดๆ เพิ่มเติมได้ที่ clip.truelife.com

 

ตาชั่งทอง! 'น้องพี' เด็กอัจริยะเตะบอลชนคาน3ครั้งติด

ดูบอลสด โหลดง๊ายง่าย!!

ดาวน์โหลดฟรี แอพ True ID ดูบอลดีๆ 6 ลีก 5 ถ้วย ทั้งพรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หรือไทยลีก มันส์ได้ครบกับ แพ็คเกจ True Super Soccer

สมัครผ่านแอพ True ID เพียงเดือนละ 29 บาท รับสิทธิดูผ่านคอมพิวเตอร์ฟรี ผ่านเน็ตทรู !! ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 60

แอพ True ID ดาวน์โหลดฟรี ที่ App Store และ Google Play

 

Tags

เด็กชายสุวิน น้องพี เด็กชายชาวมอญ ซูเปอร์จิ๋วซูเปอร์เท็น
Top